Thành phần: Tập hợp những chúng vi sinh xử lý Protêin họat tính cao.
Quy trình tự làm phân cá và phâ bánh dầu:
- Sử dụng 1 bình (2lit) Pro E.M + 20lit nuớc sạch, khuấy đều đổe vào 50kg nguyên liệu cá hoặc bánh dầu (sau kh làm truơng nuớc).
- Đổ thêm luợng nuớc sạch sao cho mức nuớc coa gấp 2 lần nguyên liệu, khuấy đều đậy kín miệng thùng.
- 3 đến 4 ngày sau khuấy đảo để phần xác nổi lên trên đuợc tiếp xúc men vi sinh. Tiếp tục ủ kín và đợi 20-30 ngày kiểm tra và sử dụng.
- Kết quả: Phân cá thỷ phân thành nuớc, xuơng vây lắng xuống đáy, mùi nồng mắm tôm.
- Phân bánh dầu: Màu đục nuớc cơm vo, mùi chua nhẹ.
- Hiện tuợng: Thối khẵm, ruồi nhặng, sinh dòi....là do nắp đậy không kín. Quá trình đóng mở liên tục khiến cho không khí tiếp xúc nhiều.
Liều luợng:
1 bình 2 lít Pro - E.M / 50KG nguyên liệu (kích thuớc nguyên liệu càng nhỏ càng tốt)
Các VSV tiết các lọai Enzyme đặc hiệu để thủy phân Protein từ cơ thịt, cơ cá, bánh dầu, bã đậu... đồng thời chuyển hóa thành nguồn đạm vô cơ và tách chiếtt cá thành phần axitamin cần thiết cho cây trồng.
Cách sử dụng:
- Phun lá: Pha loãng 300 lần +TKS Mega Power để kiểm sóat bệnh thán thư, rỉ sắt, suơng mai... giúp bộ quang hợp khỏe mạh + Phân bón đa luợng, trung luợng phù hợp.
- Tuới gốc: Pha lõang 100 lần + TKS PSEUDOMONAS trị nấm Phytopthora, Fusarium...gây thối rễ. Có thể trộn cùng lúc với TKS - R1 (trừ rệt sáp) + thùng khác + Phân bón NPK phù hợp.
LƯU Ý: Dịch cá (Bánh dầu) Thủy phân có thể thay thế cho các chất kích thích sinh truởng, amino acid, vitamin.
KHÔNG THAY THẾ CHO DINH DUỠNG THIẾT YẾU NHƯ NPK VÀ TRUNG LUỢNG
HSD: 2 năm